Những ưu điểm nhược điểm của tủ bếp làm bằng gỗ tự nhiên

Thứ Năm, 29 tháng 5, 2014

Tủ bếp được làm bằng chất liệu gỗ tự nhiên luôn mang đến sự sang trọng, lịch sự và ấm áp cho ngôi nhà. Trong không gian nội thất phòng bếp chiếc tủ bếp không những là vật dụng quan trọng trong tổng thể kiến trúc giúp kết dính các không gian nội thất lại với nhau mà còn thể hiện được vẻ thẩm mỹ sang trọng của không gian nội thất. Vậy tủ bếp gỗ tự nhiên có những ưu điểm và hạn chế gì nội thất Đồng Gia xin tư vấn giúp bạn rõ hơn về những điều này.


Ưu điểm của tủ bếp gỗ tự nhiên

Bền theo thời gian: Vật liệu gỗ tự nhiên thường có độ bền cao, một số loại gỗ thuộc dạng quý hiếm như Pơ mu, Giáng Hương, Đinh Hương, Gụ, Trắc …còn gia tăng giá trị gỗ theo thời gian sử dụng.

Đẹp: Tủ bếp gỗ tự nhiên mang vẻ đẹp nhân bản của gỗ. Những hình vân gỗ là nét đặc trưng của mỗi loại gỗ, không có hai loại gỗ có vân giống nhau, cho nên từ xưa những người am hiểu về gỗ có thể nhìn vân gỗ để nhận diện loại gỗ, giống như vân tay của con người vậy. Tuỳ vào sở thích của mỗi người mà tủ bếp sẽ được sơn với các màu sắc khác nhau như  màu trắng, màu cánh gián, màu nâu hay màu gỗ tự nhiên.

Bền với nước: Ưu điểm nổi bật của gỗ tự nhiên là có độ bên cao khi tiếp xúc với nước, tất nhiên phải được tẩm sấy, sơn bả kỹ không hở mộng.

Chắc chắn: Như đã nói ở trên, gỗ tự nhiên có tính ổn định rất cao. Cho dù bạn chọn loại gỗ gì đi chăng nữa, thì kết cấu của tủ bếp nhà bạn vẫn được đảm bảo bền đẹp qua thời gian. So với gỗ công nghiệp thì gỗ tự nhiên chắc chắn hơn nhiều.

Thẩm mỹ, họa tiết: Gỗ tự nhiên có nhiều kích thước khác nhau tạo nên sự phong phú cho tủ bếp. Từ một thân gỗ tự nhiên, người thợ có thể chế tạo ra  nhiều kiểu họa tiết, kết cấu mang tính  mỹ thuật, điều này thường không làm được ở gỗ công nghiệp vì gỗ công nghiệp được sản xuât theo tấm có độ dày cố định và giới hạn, mà không thể ghép những tấm gỗ vào với nhau được như gỗ tự nhiên.

Phong cách: Cổ điển, ấm cúng, sang trọng.


Nhược điểm:

Giá thành cao: Gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm, hiện nay hầu hết gỗ tự nhiên được nhập khẩu, vì vậy giá gỗ khá cao, chi phí gia công chế tác lớn vì phải làm thủ công nhiều, không thể sản xuất hàng loạt như gỗ công nghiệp nên giá thành của sản phẩm tủ bếp gỗ tự nhiên luôn cao hơn khá nhiều so với tủ bếp gỗ công nghiệp.

Cong vênh, co ngót: Khi người thợ thi công không có tay nghề cao và không làm trong môi trường sản xuất nội thất chuyên nghiệp thì rất dễ làm ra một sản phẩm kém chất lượng. Hiện tượng cong vênh, co ngót sẽ xảy ra nhất là với phần cánh cửa, cánh tủ …hầu hết các lỗi để đồ nội thất có tình trạng cong vênh là do người thợ bố trí kích thước không hợp lý, gép mộng không đúng kỹ thuật, tuy ban đầu có thể không xuất hiện, hiện tượng cong vênh nhưng sau một thời gian sử dụng sẽ dẫn đến tình trạng các cánh bị vênh hoặc cong và không đóng được cánh tủ.

Tủ bếp và đồ gỗ trong bếp có yêu cầu là phải chịu được nhiệt độ cao, chịu nước và có độ bền tốt. Chính bởi chức năng sử dụng và yêu cầu đó, mà tủ bếp gỗ Óc Chó là lựa chọn tốt cho gia đình bạn. Loại gỗ này có độ bền cao, vân tự nhiên và sắc nét, thích hợp với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam. Tủ bếp gỗ Óc Chó  thể hiện sự sang trọng, cổ điển mà vẫn toát lên vẻ hiện đại. Ngoài ra, một số loại gỗ khác cũng hay được sử dụng như: sồi đỏ, sồi trắng, xoan, bạch tùng. 

0 nhận xét:

Đăng nhận xét


Tủ bếp gỗ Óc Chó

Nguyễn Đạt